Vật lí 10 Tính thời gian

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
  • Like
Reactions: khalana

khalana

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2018
12
4
6
21
Thanh Hóa
c3
sao g=9,3m/s^2
chắc bạn gõ nhầm r, mk cứ lấy g=9,8m/s^2 nhé
Gọi t là thời gian từ lúc hòn đá rơi đến khi chạm đất
Ta có quãng đường vật rơi được trong giây cuối cùng là:
[tex]\Delta S=S_{t}-S_{t-1}=\frac{1}{2}gt^{2}-\frac{1}{2}g(t-1)^{2}=34,3 => \Delta S= \frac{1}{2}g\left [ t^{2} -(t-1)^{2})\right ]=[/tex]
=>[tex]\frac{1}{2}g(t^{2}-t^{2}+2t-1)=34,3 => 4,9(2t-1)=34,3=> t=4(s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
sao g=9,3m/s^2
chắc bạn gõ nhầm r, mk cứ lấy g=9,8m/s^2 nhé
Gọi t là thời gian từ lúc hòn đá rơi đến khi chạm đất
Ta có quãng đường vật rơi được trong giây cuối cùng là:
[tex]\Delta S=S_{t}-S_{t-1}=\frac{1}{2}gt^{2}-\frac{1}{2}g(t-1)^{2}=34,3 => \Delta S= \frac{1}{2}g\left [ t^{2} -(t-1)^{2})\right ]=[/tex]
=>[tex]\frac{1}{2}g(t^{2}-t^{2}+2t-1)=34,3 => 4,9(2t-1)=34,3=> t=4(s)[/tex]
đúng là mình ghi nhầm
 
Top Bottom