Toán Tính thời gian

Nguyễn Thế Sơn

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng năm 2017
2
0
1
19

Nguyễn Thế Sơn

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng năm 2017
2
0
1
19
Cùng quãng đường thì vận tốc tỉ lệ nghịch với thời gian.

Tỉ số vận tốc xuôi và ngược dòng là: 3/2

Vxuôi |------|------|------|

Vngược |------|------|

Vận tốc dòng nước: (3-2) : 2 = 0,5 (phần)

Vận tốc thực của thuyền: 2 + 0,5 = 2,5 (phần)

Nếu nước không chảy thì thời gian ca nô đi từ A đến B là:

2 : 2,5 x 3 = 2 giờ 24 phút

Đáp số: 2 giờ 24 phút.
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cùng quãng đường thì vận tốc tỉ lệ nghịch với thời gian.

Tỉ số vận tốc xuôi và ngược dòng là: 3/2

Vxuôi |------|------|------|

Vngược |------|------|

Vận tốc dòng nước: (3-2) : 2 = 0,5 (phần)

Vận tốc thực của thuyền: 2 + 0,5 = 2,5 (phần)

Nếu nước không chảy thì thời gian ca nô đi từ A đến B là:

2 : 2,5 x 3 = 2 giờ 24 phút
 

Sugar Sea

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2017
8
0
1
21
cho phân số
png.latex
. Sau khi rút gọn
png.latex
được
png.latex
, Nếu thêm 6 đơn vị vào mẫu số giữ nguyên tử số thì được PS mới. Rút gọn PS mới thì được
png.latex
.Tìm PS đã cho
 
Top Bottom