Vật lí 8 Tính thời gian, vận tốc trung bình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động từ A đến B cách nhau 400km. Trong nửa đoạn đường đầu vật đi với vận tốc 40km/h. Trong nửa đoạn đường còn lại vật đi với vận tốc 14m/s.
a) Hỏi sau bao lâu vật đi đến B.
b) Tính vận tốc trung bình của vật trên cả quãng đường AB.
Thanks
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Valhein AIC

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2020
52
112
46
Khánh Hòa
Magic school
tóm tắt
s= 400 km
v 1 = 40 km/h
v 2 = 14 m/s = 50km/h
a)t= ?
b) v tb = ?
giải
Quãng đường vật đi được trong nửa đoạn đường:
s 1 =s 2 = s/2 =400/2 = 200 (km)
Thời gian vật đi hết nửa đoạn đường đầu :
v 1 =s 1 /t 1 => t 1 = s 1 /v 1 = 200/40 = 5 (h)
Thời gian vật đi hết nửa đoạn đường còn lại :
v 2 =s 2 /t 2 => t 2 = s 2 /v 2 = 200/50 = 4 (h)
Thời gian vật đi từ A đến B là :Quãng đường vật đi được trong nửa đoạn đường:
t = t 1 + t 2 = 5 +4 = 9 (h)
b)Vận tốc trung bình của vật trên cả quãng đường AB là:
v tb = (s 1 + s 2 ) / (t 1 + t 2 ) = s/t
= 400/9
= 44,4 (km/h)
mình đã làm tròn rồi nha
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom