Vật lí 10 Tính thời gian từ lúc bắt đầu hẵm phanh cho đến lúc dừng lại

elenawaston2003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
79
18
11
22
Đà Nẵng
THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 8h xe máy chạy với vận tốc 54 km/h. Chuyển động trong thời gia 10 phút thì đạt vận tốc 80km/h thì bắt đầu hãm phanh, đi được một quãng đường 100 m thì dừng lại. Tính thời gian từ lúc bắt đầu hẵm phanh cho đến lúc dừng lại.
 

A.Einstein1301

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
127
43
96
22
Nghệ An
ta có: [tex]v=v_{0}+at[/tex] mà v=0
nên[tex]\Rightarrow at=-v_{0}[/tex]=[tex]-\frac{200}{9}[/tex](80km/h=\frac{200}{9}[/tex](m/s)
[tex]s=v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}\Leftrightarrow 100=\frac{200}{9}t+\frac{1}{2}.(-\frac{200}{9})t=\frac{200}{9}t+(-\frac{100}{9})t=\frac{100}{9}t\Rightarrow t=9s[/tex]
 

Võ Nguyễn Thùy Trang

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
14
2
6
21
Đồng Nai
Trường THPT Long Phước
Mọi người giải giúp mk với!!!
1.Một xe chạy 1/3 quãng đường đầu vs 30 km/h, 1/3 đoạn đường kế tiếp với vận tốc 20km/h, phần còn lại với vận tốc 10km/h. Tìm tốc độ trung bình của xe trên cả đoạn đường
2.Một xe chạy trong 4h: 2h đầu xe chạy với vận tốc 40km/h; 1,5h kế tiếp với vận tốc 50km/h và thời gian còn lại với vận tốc 35 km/h. Tìm tốc độ trung bình của xe trong suốt thời gian chuyển động?
3.Lúc 6h, một xe chuyển động thẳng đều từ thành phố A đến thành phố B cách nhau 200km trong thời gian 4h. Lấy A làm gốc, mốc thời gian lúc 6h.
a)Lúc 9h, xe ở vị trí nào?Đi được quãng đường bao nhiêu?
b)Xe cách A 120km lúc mấy giờ? Khoảng thời gian đi bằng bao nhiêu?​
 

P.Q.H

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
43
31
21
Mọi người giải giúp mk với!!!
1.Một xe chạy 1/3 quãng đường đầu vs 30 km/h, 1/3 đoạn đường kế tiếp với vận tốc 20km/h, phần còn lại với vận tốc 10km/h. Tìm tốc độ trung bình của xe trên cả đoạn đường
2.Một xe chạy trong 4h: 2h đầu xe chạy với vận tốc 40km/h; 1,5h kế tiếp với vận tốc 50km/h và thời gian còn lại với vận tốc 35 km/h. Tìm tốc độ trung bình của xe trong suốt thời gian chuyển động?
3.Lúc 6h, một xe chuyển động thẳng đều từ thành phố A đến thành phố B cách nhau 200km trong thời gian 4h. Lấy A làm gốc, mốc thời gian lúc 6h.
a)Lúc 9h, xe ở vị trí nào?Đi được quãng đường bao nhiêu?
b)Xe cách A 120km lúc mấy giờ? Khoảng thời gian đi bằng bao nhiêu?​
Bài 1: [tex]t1=\frac{S1}{V1} = \frac{s}{30} t2=\frac{s2}{v2} = \frac{s}{20} t3=\frac{s3}{V3} = \frac{S}{10} \rightarrow Vtb= \frac{S}{t1+t2+t3} = \frac{S}{\frac{s}{30}+\frac{s}{20}+\frac{s}{10}} \simeq 5.5 m/s[/tex]
 

Andrew Nguyễn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
122
50
21
Thái Bình
Học Mãi Forum
Mn giúp mình với :
Thang máy bắt đầu đi lên không vận tốc đầu qua 3 giai đoạn liên tiếp. Giai đoạn 1 chuyển động nhanh dần đều, sau khi đi được 12,5 m thang máy đạt tốc độ 5m/s. Giai đoạn 2 chuyển động đều trên đoạn đường 25m. Giai đoạn 3 chuyển động chậm dần đều và dừng lại sau khi đi được 12,5 m tiếp theo.
Lập pt chuyển động của mỗi giai đoạn ( trên cùng hệ quy chiếu )
 
Top Bottom