Vật lí 10 Tính thời gian rơi tự do

nguyetanh271023

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2018
21
6
6
21
Thái Bình
Trường THCS Quỳnh Thọ

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1 vật được ném lên thẳng đứng từ mặt đát với tốc độ 20m/s. lấy a=10m/s^2 và bỏ qua sức cản của không khí.khoảng thời gian từ lúc ném đến lúc chạm đất là bao nhiêu ......
pt chuyển động của vật: [tex]x = 20t - \frac{1}{2}.10.t^2[/tex]
vật chạm đất thì x = 0. Giải pt bậc 2 là ra nha
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
em nghĩ là khi trình bày thì mình nên ghi đúng công thức rồi sau đó đổi dấu thì biện luận sau ạ
đúng CT là khi mình dùng kí hiệu nha, còn thay số thì dấu nào phải để dấu đó, không thì sẽ sai ngay
 
Top Bottom