Vật lí 12 Tính thời gian ngắn nhất

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo thằng đứng gồm vật nặng có khối lượng 100g và một lò xo nhẹ có độ cứng k=100N/m kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo dãn 4cm rồi truyền cho nó vận tốc 40pi cm/s theo phương thẳng đứng từ dưới lên. coi vật dddh phương thẳng đứng. time ngắn nhất để vật cd từ vị trí thấp đến lò xo nén là 1,5 cm là
 
  • Love
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một con lắc lò xo thằng đứng gồm vật nặng có khối lượng 100g và một lò xo nhẹ có độ cứng k=100N/m kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo dãn 4cm rồi truyền cho nó vận tốc 40pi cm/s theo phương thẳng đứng từ dưới lên. coi vật dddh phương thẳng đứng. time ngắn nhất để vật cd từ vị trí thấp đến lò xo nén là 1,5 cm là
Nguyễn Ngọc Diệp 565[imath]\omega =\sqrt{\dfrac{k}{m}}=10\pi(rad/s)[/imath]
Tại [imath]VTCB[/imath] lò xo giãn: [imath]\Delta l_0=\dfrac{mg}{k}=1cm[/imath]
Công thức độc lập thời gian: [imath]t=\sqrt{x^2+(\dfrac{v}{\omega})^2}=5cm[/imath]
Lò xo nén [imath]1,5cm[/imath] tương ứng vật có ly độ [imath]x=-2,5cm[/imath]
Thời gian để vật ở trị trí thấp nhất ứng với [imath]x=A[/imath] tới [imath]x=-2,5cm[/imath] là [imath]\dfrac{T}{3}=\dfrac{1}{15}s[/imath]

Em tham khảo thêm về các dạng bài tại Tất tần tật về dao động điều hòa nhé
 
Last edited:
Top Bottom