Vật lí 12 Tính thời gian ngắn nhất

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
View attachment 181408câu 1
View attachment 181409câu 2
View attachment 181410câu3
View attachment 181411câu 4
View attachment 181412câu 5
View attachment 181414câu 6
mn giải hộ e mấy câu này ạ
giải chi tiết giúp e nhé
e cảm ơn
Những câu này em hiểu bản chất là sẽ làm được hết nhé :D Tất nhiên cách hay nhất vẫn là dùng vòng tròn lượng giác nè :v
Câu 1 có bạn hướng dẫn rồi, mình bắt đầu từ câu 2 nhé :)
2, Có hình rồi em đoán đi :v xem nó quét góc nhỏ nhất bằng bao nhiêu suy ra thời gian.
Untitled.png
3, Thời gian tương ứng đi từ vị trí thấp nhất (biên âm) đến vị trí cao nhất (biên dương) là: [tex]\frac{T}{2}=?[/tex]
4, Ban đầu vật ở vị trí biên dương, chuyển động như hình :D Vị trí xN=5 chính là đường màu tím :v mỗi 1 chu kì (1 vòng) vật sẽ đi qua dòng màu tím 1 lần :v rồi em tính tiếp đi, chú ý vòng cuối
12.png
5, tương tự
6, [tex]W_t=W_d\Leftrightarrow W=2W_t\Rightarrow \frac{1}{2}kA^2=\frac{1}{2}kx^2\Rightarrow x=\pm \frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex]
Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha :D
 

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
câu 1 T=2pi/2pi=1s do đi từ pi đến -pi/6 nên t=T/3 =1/3 s
đệ tham khảo thêm phần vòng tròn lượng giác của diễn đàn nhé
tỷ ơi
giờ xem lại đệ mới để ý là làm j có đáp án nào là t = 1/3 đâu ạ
 
Top Bottom