Vật lí 10 Tính thời gian đi và về của thuyền

Phạm Đức Thịnh

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2018
2
2
6
21
Hải Phòng
Thpt Hồng BÀng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một chiếc thuyền xuôi dòng từ A đến B và quay về A. Biết vận tốc của nước so với bờ là 2km/h, AB = 14km. Tính thời gian tổng cộng đi và về của thuyền.
Đề không cho vận tốc thuyền đối với nước sao bạn.
Thôi cứ gọi vận tốc thuyền đối với nước là vt đi.
Thời gian tổng cộng đi và về [tex]t = \frac{s}{v_t + v_n} + \frac{s}{v_t - v_n} = \frac{2s.v_t}{v_t^2 - v_n^2}[/tex]
Nếu có vận tốc thuyền đối với nước thì cứ thay vào tính là ra nha
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Đề không cho vận tốc thuyền đối với nước sao bạn.
Thôi cứ gọi vận tốc thuyền đối với nước là vt đi.
Thời gian tổng cộng đi và về [tex]t = \frac{s}{v_t + v_n} + \frac{s}{v_t - v_n} = \frac{2s.v_t}{v_t^2 - v_n^2}[/tex]
Nếu có vận tốc thuyền đối với nước thì cứ thay vào tính là ra nha
Hơi phức tạp nhỉ!
t = 14/(vt + 2) + 14/(vt - 2) có vẻ đơn giản hơn!
 
Top Bottom