Vật lí Tính thời gian để 1 cành củi khô

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
24
Bình Dương
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
[tex]2,5=\frac{AB}{v+v_n}\Rightarrow AB=2,5(v+v_n)(1)[/tex]

[tex]3=\frac{AB}{v-v_n}\Rightarrow AB=3(v-v_n)(2)[/tex]

Từ (1) và (2) [tex]\Rightarrow 2,5(v+v_n)=3(v-v_n)\Rightarrow v=11v_n[/tex]

Thay vào (1) [tex]\Rightarrow AB=2,5.12v_n=30v_n[/tex]

Thời gian để một cành củi khô tự trôi từ A đến B [tex]t=\frac{AB}{v_n}=\frac{30v_n}{v_n}=30(h)[/tex]
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
gọi [TEX]v_{12}[/TEX] là vận tốc của thuyền so vs nước
[TEX]v_{23}[/TEX] là vận tốc của nước so vs bờ
[TEX]v_{13}[/TEX] là vận tốc của thuyền so vs bờ
khi xuôi dòng
[tex]v_{13}=v_{12}+v_{23} \Rightarrow S=v_{13}.t=2,5(v_{12}+v_{23})[/tex] (1)
khi ngược dòng
[tex]v_{13}=v_{12}-v_{23} \Rightarrow S=v_{13}.t'=3(v_{12}2v_{23})[/tex] (2)
từ (1) và (2)
[tex]\Rightarrow 2,5(v_{12}+v_{23})=3(v_{12}-v_{23})\Rightarrow v_{12}=11v_{23}\Rightarrow S=2,5(11v_{23}+v_{23})=30v_{23}[/tex]
[tex]\Rightarrow t''=\frac{S}{v_23}=\frac{30v_{23}}{v_{23}}=30h[/tex]
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Một chiếc thuyền từ A đến B hết 2h30. Ngược dòng B đến A hết 3h. Vận tốc của nước so với bờ sông và vận tốc của thuyền so với nước ko đổi. Tính thời gian để một cành củi khô tự trôi từ A đến B
22007329_671439419721051_1231409612523281745_n.jpg
 
Top Bottom