Vật lí 12 Tính thời gian của vật

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
26
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÚP EM CÂU A VỚI ANH CHỊ
large_1633334079398.jpg
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
a,upload_2021-10-5_17-59-32.png
Cách 1
t=0 thay vào pt=>vật ở vị trí [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] theo chiều dương
sau khi đi thêm góc [TEX]\varphi_1= \frac{\pi}{3} - arccos(\frac{A\sqrt{3} }{2}:A)=[/TEX].... thì vật tới vị trí [TEX]\frac{A\sqrt{3} }{2}[/TEX] lần 1
=>thời gian đi đến [TEX]\frac{A\sqrt{3} }{2}[/TEX] lần 1 là [TEX]\varphi_1/w=...[/TEX].
tương tự ta tính thời gian đi đến vị trí đó lần 2(vị trí có đường đỏ trên hình)
Cách 2:
dùng trục thời gian
upload_2021-10-5_18-6-59.png
=>t lần 1=(T/24).2=T/12
t lần 2=T/12 +(T/12).2=T/4
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
Top Bottom