Vật lí 8 tính thời gian của chuyển động

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cầu thang cuốn đưa hành khách từ tầng trệt lên tầng lầu trong siêu thị . Cầu thang trên đưa 1 người hành khách đứng yên lên lầu trong thời gian t1 = 1 phút. Nếu cầu thang không chuyển động thì người hành khách đó phải mất thời gian t2 = phút. Hỏi nếu cầu thang chuyển động, đồng thời người khách đi trên nó thì phải mất bao lâu để đưa người đó lên lầu
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một cầu thang cuốn đưa hành khách từ tầng trệt lên tầng lầu trong siêu thị . Cầu thang trên đưa 1 người hành khách đứng yên lên lầu trong thời gian t1 = 1 phút. Nếu cầu thang không chuyển động thì người hành khách đó phải mất thời gian t2 = phút. Hỏi nếu cầu thang chuyển động, đồng thời người khách đi trên nó thì phải mất bao lâu để đưa người đó lên lầu
vận tốc của thang máy là $v=\frac{S}{t_1} $
vận tốc của người và thang máy là $v'=\frac{S}{t_2} $
thời gian để người đó lên lầu nếu cầu thang chuyển động, đồng thời người khách đi trên nó là $t= \frac{S}{v+v'}$
p/s em tự thay số vào nhé
 

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
Gọi S là chiều dài thang cuốn
vận tốc thang cuốn là: [tex]V1=\frac{S}{t1}=S[/tex]
vận tốc người là :[tex]V2=\frac{S}{t2}=\frac{S}{2}[/tex]
nếu cầu thang chuyển động, đồng thời người khách đi trên nó thì hết :t=[tex]\frac{S}{V1+V2}=\frac{S}{S+\frac{S}{2}}=\frac{2}{3}(phút)[/tex]
 
Top Bottom