Vật lí 12 Tính thời điểm vật qua VTCB

ngotranhaphuong1112018@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
56
9
26

Attachments

  • 21056148-B418-4973-8C96-6FB1BEEADD61.jpeg
    21056148-B418-4973-8C96-6FB1BEEADD61.jpeg
    46.9 KB · Đọc: 61

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
1 chu kì dao động của vật là [tex]T=\frac{2\pi}{\omega}=1 (s)[/tex]
trong 1 chu kì vật sẽ qua vị trí cân bằng 2 lần.
ban đầu vật cách VTCB 1 góc [tex]\frac{\pi}{3}[/tex]
=> thời gian để vật đi đến VTCB lần đầu là [tex]\frac{T}{6}=\frac{1}{6} (s)[/tex]
vật sẽ cần đi qua VTCB 2012 lần nữa => cần đi thêm 1006 chu kì nữa
tổng thời gian là [tex]t=\frac{1}{6}+1006=B[/tex]
 
Top Bottom