Vật lí 8 Tính thời điểm và vị trí 2 người gặp nhau

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 2 xe ô tô khởi hành cùng lúc từ 2 địa điểm A và B, cùng chuyển động về điểm C. Biết AC=120km,BC=96km(C nằm ngoài AB).Xe khởi hành từ A đi với vận tốc 50km/h.Muốn 2 xe đến C cùng 1 lúc, xe khởi hành từ B phải đi với V2 bao nhiêu?
2, Lúc 7h 1 người đi bộ từ A đến B với vận tốc 4km/h.Lúc 7h30ph,1 người đi xe máy từ B về A với vận tốc 10m/s.Biết khoảng cách từ A đến B là 14km.
a.Tính thời điểm và vị trí 2 người gặp nhau?
b.Khi gặp nhau, người đi bộ và người đi xe máy cùng nhau trở về B.Muốn đến B lúc 8h thì họ phải đi với vận tốc bao nhiêu?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1, 2 xe ô tô khởi hành cùng lúc từ 2 địa điểm A và B, cùng chuyển động về điểm C. Biết AC=120km,BC=96km(C nằm ngoài AB).Xe khởi hành từ A đi với vận tốc 50km/h.Muốn 2 xe đến C cùng 1 lúc, xe khởi hành từ B phải đi với V2 bao nhiêu?
2, Lúc 7h 1 người đi bộ từ A đến B với vận tốc 4km/h.Lúc 7h30ph,1 người đi xe máy từ B về A với vận tốc 10m/s.Biết khoảng cách từ A đến B là 14km.
a.Tính thời điểm và vị trí 2 người gặp nhau?
b.Khi gặp nhau, người đi bộ và người đi xe máy cùng nhau trở về B.Muốn đến B lúc 8h thì họ phải đi với vận tốc bao nhiêu?
1)
Thời gian xe 1 đến C: [tex]t_1 = \frac{AC}{v_1} = ?[/tex]
vì 2 xe đến C cùng lúc nên thời gian xe 2 đến C là t2 = t1 =?
Vận tốc xe 2: [tex]v_2 = \frac{BC}{t_2} = ?[/tex]
2)
đổi v2 = 10m/s = 36km/h
a) Thời gian 2 người gặp nhau: [tex]t = \frac{s - v_1.0,5}{v_1 + v_2} = ?[/tex]
thời điểm gặp nhau t1 = 7,5 + t = ?h
b) thời gian để quay về B: [tex]t_2 = 8 - t_1 = ?[/tex]
Khoảng cách so với B tại điểm gặp: [tex]s_2 = v_2.t = ?[/tex]
vận tốc 2 người: [tex]v = \frac{s_2}{t_2} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhsssss

SON2k5

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2018
9
7
6
19
Bắc Kạn
BK
1)
Thời gian xe 1 đến C: [tex]t_1 = \frac{AC}{v_1} = ?[/tex]
vì 2 xe đến C cùng lúc nên thời gian xe 2 đến C là t2 = t1 =?
Vận tốc xe 2: [tex]v_2 = \frac{BC}{t_2} = ?[/tex]
2)
đổi v2 = 10m/s = 36km/h
a) Thời gian 2 người gặp nhau: [tex]t = \frac{s - v_1.0,5}{v_1 + v_2} = ?[/tex]
thời điểm gặp nhau t1 = 7,5 + t = ?h
b) thời gian để quay về B: [tex]t_2 = 8 - t_1 = ?[/tex]
Khoảng cách so với B tại điểm gặp: [tex]s_2 = v_2.t = ?[/tex]
vận tốc 2 người: [tex]v = \frac{s_2}{t_2} = ?[/tex]
bn ơi câu 1 sao t2=t1 dc?
vì có s1=AC và s2=BC
 
Top Bottom