Vật lí 10 Tính thời điểm gặp nhau

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vào lúc 7h, hai ô tô chuyển động thẳng đều cùng chiều đi qua các thành phố A và B cách nhau 120km. Chiều chuyển động các xe là từ A đến B. Ô tô qua thành phố A có vận tốc 60km/h. Ô tô qua thành phố B có vận tốc 30km.h. 2 xe gặp nhau vào thời điểm nào và cách B bao xa?
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Vào lúc 7h, hai ô tô chuyển động thẳng đều cùng chiều đi qua các thành phố A và B cách nhau 120km. Chiều chuyển động các xe là từ A đến B. Ô tô qua thành phố A có vận tốc 60km/h. Ô tô qua thành phố B có vận tốc 30km.h. 2 xe gặp nhau vào thời điểm nào và cách B bao xa?
Chiều dương theo chiều chuyển động, mốc tg lúc 7h, mốc vị trí tại A
x1 = 60t
x2 = 120 + 30t
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2
60t = 120 + 30t
t = 4
Vậy hai xe gặp nhau lúc 11h và ở cách B một đoạn 30.4 = 120km
 
Top Bottom