Toán 11 Tính thiết diện hình chóp

linhnguyen./.

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
113
26
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

69355846_458887771626385_8435087723760451584_n.jpg
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
Từ A dựng AH vuông SM
vì AM = a căn 3/2 nên tam giác ASM vuông cân tại A hay H là trung điểm SM
dựng EF qua H và // BC
thì thiết diện là tam giác AMN với M thuộc SB và N thuộc SC
MN = BC/2 = a/2
AH = AM. căn 2/2 = a căn 6/4
S = AH.MN/2 = a^2 căn 6/16 chọn đáp án D
 
Top Bottom