Toán 9 Tính theo cách hợp lí

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
$A=\dfrac{2-\sqrt 3}{(2+\sqrt 3)(2-\sqrt 3)} + \sqrt{(\sqrt 3-1)^2}=2-\sqrt 3+\sqrt 3-1=1$
= [tex]\frac{2 - \sqrt{3}}{(2 - \sqrt{3})(2 + \sqrt{3})} + \sqrt{(1 - \sqrt{3})^{2}} = 2 - \sqrt{3} + \sqrt{3} - 1 = 1[/tex]

Bạn ơi, giải thích chi tiết giúp mình chỗ [tex]\sqrt{4-2\sqrt{3}}[/tex] tại sao ra được [tex]\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}[/tex] vậy ạ?
 
Top Bottom