Vật lí 10 Tính theo các công thức của Chuyển động tròn đều?

_dm.ttt

Cựu TMod Anh
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
664
2
1,195
176
Đắk Lắk
FTU2

_dm.ttt

Cựu TMod Anh
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
664
2
1,195
176
Đắk Lắk
FTU2
ai giúp với ạ :v mình đăng hơn 30 phút rồi, đang cần gấp lắm m.n ơi
 

btkoanh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
33
7
21
22
Hà Nội
THPT Tan Lap
Câu 1: Doi 6400km=6400000m
T = 24h = 86400m
f = 1/86400 = 1,16.10^-5(hz)
omega = 2pi/T = 2pi/86400 = 7,27.10^-5 (rad/m)
v = R.omega = 6400000.7,27.10^-5 = 465,28 (m/s)
aht = v^2/R = 465,28^2/6400000 = 0,03 (m/s^2)

mk chỉ làm được bài 1 thôi nha...:))
 
  • Like
Reactions: _dm.ttt

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Câu 1: Tính chu kì, tần số, omega, vận tốc dài, gia tốc hướng tâm của 1 điểm trên đường xích đạo. Biết R = 6400km?
Câu 2: Kể từ lúc 9 giờ, sau bao lâu kim phút và kim giờ trùng nhau?
Câu 2 từ đề bài có thể lâp 2 phương trình chuyển động của kim phút và kim giờ . Khi trùng nhau là khi x1=x2
 
  • Like
Reactions: Hà Chi0503
Top Bottom