[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có BCD= 60 độ , AC =a căn 7 , BD = a căn 3 . AB > AD , đường chéo BD' hợp với mặt phẳng ( ADD'A' ) góc 30 độ. Tính thể tính V của khối hộp ABCD. A'B'C'D'.
2. Cho hình chóp đều S.ABCD có cạnh đáy a , cạnh bên hợp với đáy góc 60 độ. Gọi M là điểm đối xứng của C qua D ,N là trung điểm SC.Mặt phẳng MNB chia khối chóp SABCD thành hai phần .Tỉ số thể tích giữa hai phần (lớn/bé) = bao nhiêu ?
3. Cho hình chóp đều SABC có đáy cạnh a , góc giữa đ thẳng SA và mp ABC bằng 60 độ. Gọi A' B' C' tương ứng là các điểm đối xứng của A B C qua S. Thể tích của khối bát diện co các mặt ABC, A'B'C' , A'BC, B'CA, C'AB , AB'C' , BA'C' , CA'B' là :
4. Tìm V max là giá trị lớn nhất của thể tích các khối hộp chữ nhật có đường chéo bằng 3 căn 2 cm và diện tích toàn phần bằng 18cm^2..
Trước cảm ơn mọi người ! Hi vọng mọi người giúp mình : ))
2. Cho hình chóp đều S.ABCD có cạnh đáy a , cạnh bên hợp với đáy góc 60 độ. Gọi M là điểm đối xứng của C qua D ,N là trung điểm SC.Mặt phẳng MNB chia khối chóp SABCD thành hai phần .Tỉ số thể tích giữa hai phần (lớn/bé) = bao nhiêu ?
3. Cho hình chóp đều SABC có đáy cạnh a , góc giữa đ thẳng SA và mp ABC bằng 60 độ. Gọi A' B' C' tương ứng là các điểm đối xứng của A B C qua S. Thể tích của khối bát diện co các mặt ABC, A'B'C' , A'BC, B'CA, C'AB , AB'C' , BA'C' , CA'B' là :
4. Tìm V max là giá trị lớn nhất của thể tích các khối hộp chữ nhật có đường chéo bằng 3 căn 2 cm và diện tích toàn phần bằng 18cm^2..
Trước cảm ơn mọi người ! Hi vọng mọi người giúp mình : ))