Toán 12 tính thể tích

Quả táo nhỏ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2020
86
36
21
TP Hồ Chí Minh
shhhh!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính thể tích khối tam giác đều có độ dài cạnh bên là bvaf góc giữa cạnh bên và mặt đáy là [tex]\alpha ,\alpha\in (0;90)[/tex] từ đó áp dụng tính thể tích khi b=1 ,[tex]\alpha[/tex] =45 độ

p/s giải chi tiết giúp mình nha:>(
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
upload_2020-9-21_13-44-59.png
Tính được các cạnh như trong hình. $V = \dfrac{1}3 h S = \dfrac{1}3 \cdot \dfrac{b}{\sin \alpha} \cdot \dfrac{\left( \frac{b\sqrt{3}}{\cos \alpha} \right)^2 \sqrt{3}}4 = \ldots$
 

Attachments

  • upload_2020-9-21_13-43-56.png
    upload_2020-9-21_13-43-56.png
    25.9 KB · Đọc: 42
Top Bottom