Vật lí 8 Tính thể tích

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với:
22) Một vật hình cầu, đồng chất có thể tích V, cân bằng ở khoảng mặt tiếp xúc của hai chất lỏng không tan và nhau chứa trong một bình. Trọng lượng riêng của chất lỏng ở trên và ở dưới lần lượt là d1 và d2. Trọng lượng riêng của vật là d. Tính thể tích của vật nằm trong mỗi chất lỏng
:Tonton18
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Trọng lượng của vật là [tex]d.V[/tex]
Đặt thể tích phần bị chìm trong chất lỏng 1 là [tex]V1(m^{3})[/tex]
=> Lực đẩy ác si mét tác dụng lên phần [tex]V1[/tex] là [tex]F_{1}=d1.V1(N)[/tex]
=> Lực đẩy ác si mét tác dụng lên phần còn lại là [tex]F_{2}=d2.(V-V1)(N)[/tex]
Ta có [tex]F_{1}+F_{2}=P<=> d.V=d1.V1+d2.(V-V1)[/tex]
[tex]<=> d.V=d1.V1+d2.V-d2.V1<=>V.(d-d2)=V1.(d1-d2)[/tex]
[tex]<=>V1=V\frac{d-d2}{d1-d2}[/tex]
Phần kia thì = V-V1
 
Top Bottom