Toán 12 Tính thể tích

Lan phương 3110

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
24
2
6
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD có đáy là hình thang vuông tại A và B . AD=a căn 3, AB=a , BC=2a . Hình chiếu vuông góc của S lên đáy ABCD trùng với trung điểm AB . Cho góc giữa 2 mặt phẳng (SBD) và đáy ( ABCD) là 60 độ. Tính thể tích khối chóp SABCD
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
gọi H là trung điểm AB => SH là đường cao
Tam giác ABD hạ AM vuông BD => AM=$\frac{\sqrt{3}}{2}$a
từ H kẻ HK vuông BD => HK=$\frac{AM}{2}=\frac{\sqrt{3}}{4}a$
góc tạo bời (SBD) và (ABCD) là SKH=60 độ
=>SH=HKtan60=$\frac{3}{4}$
từ đó => thể tích
 
Top Bottom