Toán 12 Tính thể tích

Trịnh Nhật Duy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
17
6
21
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và D; AB=AD=2a. CD=a. Góc giữa 2 mặt phẳng (SBC) và (ABCD) bằng 60 độ. Gọi I là trung điểm của cạnh AD. Biết 2 mặt phẳng ( SBI) và (SCI) cùng vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Tính thể tích của khối chóp S.ABCD theo a

upload_2019-7-13_19-47-1.pngupload_2019-7-13_19-47-1.png
Mình thắc mắc ở đây tại sao BC =Căn((AB-CD)^2 +AD^2)) ạ, ai giải thích giúp với.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và D; AB=AD=2a. CD=a. Góc giữa 2 mặt phẳng (SBC) và (ABCD) bằng 60 độ. Gọi I là trung điểm của cạnh AD. Biết 2 mặt phẳng ( SBI) và (SCI) cùng vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Tính thể tích của khối chóp S.ABCD theo a

View attachment 121373View attachment 121373
Mình thắc mắc ở đây tại sao BC =Căn((AB-CD)^2 +AD^2)) ạ, ai giải thích giúp với.
Từ C vẽ vuông góc với AB tại E. Khi đó thì CE = AD và EB = AB - AE = AB - CD.
Áp dụng định lý Py-ta-go cho tam giác EBC vuông tại E ta có:
BC^2=EB^2+EC^2=(AB-CD)^2+AD^2.
=>...
 
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom