Toán 12 Tính Thể tích

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
23
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho chóp S.ABC có SA vuông góc với (ABC), SA=a, ∆ ABC vuông cân tại B, AB=BC= a. B' là trung điểm SB, C' là chân đường vuông góc hạ từ A trong ∆ SAC. Tính thể tích chóp S.AB'C'?
2. Chóp S.ABC, SA vuông góc với (ABC), ∆ABC cân tại A. D là trung điểm BC. AD=a. (SB,(ABC))= (1), (SB,(SAD)) = (2). Tính thể tích S.AB'C'?
Em cần sớm trước ngày mai ạ, chuyên đề của lớp 12 nên em hỏi khó khăn ạ!
Giúp em với ạ, em cảm ơn.
 
Last edited:

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
23
Nam Định
THPT Thịnh Long
Ai ơi giúp em với ạ, em đang rất cần ạ.
1. Cho chóp S.ABC có SA vuông góc với (ABC), SA=a, ∆ ABC vuông cân tại N, AB=BC= a. B' là trung điểm SB, C' là chân đường vuông góc hạ từ A trong ∆ SAC. Tính thể tích chóp S.AB'C'?
2. Chóp S.ABC, SA vuông góc với (ABC), ∆ABC cân tại A. D là trung điểm BC. AD=a. (SB,(ABC))= (1), (SB,(SAD))=(2). Tính thể tích S.ABC?
Em cần sớm trước ngày mai ạ, chuyên đề của lớp 12 nên em hỏi khó khăn ạ!
Giúp em với ạ, em cảm ơn.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 1 tại sao lại tam giác ABC vuông cân tại N???? Sửa lại đi, và post chụp cái hình mình tự vẽ sẵn lên càng tốt
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1. Cho chóp S.ABC có SA vuông góc với (ABC), SA=a, ∆ ABC vuông cân tại N, AB=BC= a. B' là trung điểm SB, C' là chân đường vuông góc hạ từ A trong ∆ SAC. Tính thể tích chóp S.AB'C'?
2. Chóp S.ABC, SA vuông góc với (ABC), ∆ABC cân tại A. D là trung điểm BC. AD=a. (SB,(ABC))= (1), (SB,(SAD))=(2). Tính thể tích S.ABC?
Em cần sớm trước ngày mai ạ, chuyên đề của lớp 12 nên em hỏi khó khăn ạ!
Giúp em với ạ, em cảm ơn.
Tam giác SAC vuông tại A
=> AC'=[TEX]\frac{\sqrt{6}}{3}[/TEX]
SC'=[TEX]\frac{\sqrt{3}}{3}[/TEX]
Sau đó tính diện tích SAC' và SAC
tính tỉ số [TEX]\frac{S_{SAC'}}{S_{SAC}}[/TEX]
[TEX]d_{(B';(SAC))}=\frac{1}{2}.d_{B;(SAC))}[/TEX]
từ đó suy tỉ số thể tích [TEX]\frac{V_{B'SAC'}}{V_{SABC}}=\frac{S_{SAC'}}{S_{SAC}}.\frac{1}{2}[/TEX]
tính V.SABC =>V.B'SAC'
Câu 2: (SB,(ABC))= (1), (SB,(SAD))=(2) không hiểu đoạn này
 

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
23
Nam Định
THPT Thịnh Long
Tam giác SAC vuông tại A
=> AC'=[TEX]\frac{\sqrt{6}}{3}[/TEX]
SC'=[TEX]\frac{\sqrt{3}}{3}[/TEX]
Sau đó tính diện tích SAC' và SAC
tính tỉ số [TEX]\frac{S_{SAC'}}{S_{SAC}}[/TEX]
[TEX]d_{(B';(SAC))}=\frac{1}{2}.d_{B;(SAC))}[/TEX]
từ đó suy tỉ số thể tích [TEX]\frac{V_{B'SAC'}}{V_{SABC}}=\frac{S_{SAC'}}{S_{SAC}}.\frac{1}{2}[/TEX]
tính V.SABC =>V.B'SAC'
Câu 2: (SB,(ABC))= (1), (SB,(SAD))=(2) không hiểu đoạn này
Mình không gõ được kí hiệu góc alpa với beta ấy
 
Top Bottom