Toán 12 Tính Thể Tích

aoiumimako

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2014
86
13
51
TP Hồ Chí Minh
THPT. MẠC ĐĨNH CHI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình 4 câu này theo tự luận với ạ, cảm ơn mọi người nhiều!
39217655_1342667675864499_2057156590229782528_n.jpg
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Câu 74:
Thể tích khối hộp bằng S.h=12
Ta có: ABCDA'B'C'D'= AB'CD'+ AA'B'D'+ CC'B'D'+ B'BAC+ D'DAC
[tex]V_{AA'B'D'}=V_{CC'B'D'}=V_{B'BAC}=V_{D'DAC}=\frac{1}{3}.h.\frac{S}{2}=\frac{S.h}{6}\Rightarrow V_{AB'CD'}=S.h-4.\frac{S.h}{6}=\frac{S.h}{3}=12/3=4[/tex]
 
Top Bottom