Toán 12 Tính thể tích

Huynnam

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
23
16
6
23
Hải Phòng
Chuyên Trần phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình cn, AB = a, AD= a căn 3. Đường thẳng SA vuông góc đáy. SB tạo với mặt phẳng SAC góc 30 độ. TÌm thể tích SABCD
Câu2: Cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam giác cân AB=BC=a. SA vuông góc với đáy và góc giữa 2 mặt phẳng SAC và SBC bằng 60 độ. Thể tích khối chóp.
:> Cám ơn mn nha
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
1. Kẻ BH vuông AC, mà SA vuông (ABCD) =>SA vuông BH =>BH vuông (SAC)
=>góc BSH là góc giữa SB và (SAC) =>gBSH=30
1/BH^2=1/AB^2+1/BC^2 =>BH=a.căn3/2 =>SB=BH/sin30=a.căn3
SA^2=SB^2-AB^2 =>SA=...
=>Thể tích khối chóp = 1/3.SA.AB.AD=...

2. Hơ hơ, có vẻ thiếu số liệu, tam giác cân chỉ có 2 cạnh thì làm sao đủ xác định hình dáng bạn ơi, thêm góc giữa 2 mp mình vẫn thấy ko đủ để tính hết số liệu cần thiết. Mình dựng góc với tiết diện rồi bạn tự nghĩ cách thôi, chứ mình thì thua rồi
Gọi M là trung điểm AC =>BM vuông AC =>BM vuông (SAC) =>M là hình chiếu của B lên (SAC)
Từ M kẻ MN vuông góc SC (N thuộc SC) =>góc BNM là góc giữa (SAC) và (SBC)
=>BNM =60
 

Huynnam

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
23
16
6
23
Hải Phòng
Chuyên Trần phú
1. Kẻ BH vuông AC, mà SA vuông (ABCD) =>SA vuông BH =>BH vuông (SAC)
=>góc BSH là góc giữa SB và (SAC) =>gBSH=30
1/BH^2=1/AB^2+1/BC^2 =>BH=a.căn3/2 =>SB=BH/sin30=a.căn3
SA^2=SB^2-AB^2 =>SA=...
=>Thể tích khối chóp = 1/3.SA.AB.AD=...

2. Hơ hơ, có vẻ thiếu số liệu, tam giác cân chỉ có 2 cạnh thì làm sao đủ xác định hình dáng bạn ơi, thêm góc giữa 2 mp mình vẫn thấy ko đủ để tính hết số liệu cần thiết. Mình dựng góc với tiết diện rồi bạn tự nghĩ cách thôi, chứ mình thì thua rồi
Gọi M là trung điểm AC =>BM vuông AC =>BM vuông (SAC) =>M là hình chiếu của B lên (SAC)
Từ M kẻ MN vuông góc SC (N thuộc SC) =>góc BNM là góc giữa (SAC) và (SBC)
=>BNM =60
cám ơn bạn nha câu 2 mình cũng chỉ tính được thể tích khi biết diện tích của tam giác cân ấy thôi nhưng đề chỉ có vậy nên cx k biết ntn
 
Top Bottom