Toán 12 Tính thể tích

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp tứ giác đều s abcd có cạnh đáy bằng 2a góc giữa hai mặt phẳng (SAB) và (ABCD) bằng 45 độ. M,N và P lần lượt là trung điểm các cạnh SA,SB và AB. Tính thể tích V của khối tứ diện DMNP
A. a^3 /6 ........................B. a^3 /4 ...........................C a^3/12...........................D. a^3 /2
 

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
Kẻ [tex]SH\perp (ABCD) \rightarrow SH=1; SP=\sqrt{2}[/tex]

[tex]d(D,(NMP))=2d(H,(SAB))=\sqrt{2}[/tex]

[tex]S_{MNP}=\dfrac{1}{4}S_{SAB}=\dfrac{1}{8}.SP.AB=\dfrac{\sqrt{2}}{4} \rightarrow V_{DMNP}=\dfrac{1}{3}.S_{MNP}. d(D,MNP)=\dfrac{1}{6}[/tex]

Là chọn A đó :v mình hay có thói quen bỏ a ra khỏi bài cho đỡ rườm rà
 
Top Bottom