Tính thể tích

H

henry.le

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này với :)
Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình chữ nhật, AB=a, AD=2a, SA vuông góc với đáy, góc giữa SB và (ABCD) là 60 độ. Trên SA lấy M sao cho AM=(a căn 3)/3, mp (BCM) cắt SD tại N. Tính thể tích hình S.BCNM
 
T

tuonghuy333_2010

Giải đáp

Ta dễ dàng tìm đc $SA=a\sqrt{3}$
Ở loại bài này bạn chia thể tích ra và tính qua trung gian khối khối khác rồi lấy cái lớn trừ ra ở đây cụ thể bạn tính ${V}_{BCDAMN}$ khối này lại chia ra làm 2 ${V}_{C.ABM}$ và ${V}_{C.ADNM}$ việc tính các cạnh dễ rồi nha
P/s: Tinh thần chính là tự làm sẽ tốt hơn ^_6.
 
Top Bottom