Tính thể tích

T

truongduong9083

1. Diện tích đáy là: $S = 4a^2$
2. Góc giữa SB và (ABCD) là góc $\hat{SBA} = 60^o \Rightarrow SA = AB.tan60^o = 2a\sqrt{3}$
Từ đây tính được thể tích nhé
 
H

huyentrang1996

Bạn làm như này nha!
Góc giữa SB và (ABCD)=$\hat{SBA}$
Ta có SA=tan60*.AB
S$_{ABCD}$$=4a^2$
$\Rightarrow V=\dfrac{1}{3}SA.S_{ABCD}$
 
T

thanghekhoc

câu trả lời của tôi !!!!

ta tính được diện tích của hình vuông bằng 4a^2
đường chéo của hình vuông bằng là ; AC=2a*[tex]\sqrt{2}[/tex]
tính được đường cao bằng SO=a*[tex]\sprt{6}[/tex]
V= 1*SO*4a^2 (tự tinh nốt nhé););););););););););)
3
 
Top Bottom