tinh the tich

C

congtu200860

bai nay giai nhu the nay nhek
goi M la trung diem AB
ta co:
SM vgoc AB, CM vgoc AB tu 2 dieu nay suy ra AB vgov vs mp(SMC)
tu M , ta ke MI vuong goc vs SC (voi I thuoc SC)

xong buoc 1
buoc 2 ban hay ve mot tam giac SCM (de cho de nhin nha)
co 2 duong cao la MI va SO (O la tam day tam giac ABC)
ban co MO = 1/6.a.can(3) CO = 1/3 a can(3)
ta co 2 tam giac dong dang nek
MIC dong dang vs SOC
lap ti so
CO/CI = SO/MI
the vao ta tinh dc
h(Chop) = SO = ................
toi day la xong roi nhe
V(chop) = 1/12 . a^3.m .1/(can.........)
minh chua ranh danh chu
sr nhe
 
Top Bottom