Tính thể tích

E

endlovehnn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Gọi M , N lần lượt là trung điểm của SB, SC.
a/ Tính tỉ số thể tích của 2 hình chóp S.AMN và S.ABC
b/ Suy ra tỉ số thể tích của 2 hình chóp S.AMND và S.ABCD

Bài 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật. Mặt bên (SCD) vuông góc với đáy và là một tam giác vuông tại S,
tex
. Mặt bên (SAB) tạo với đáy một góc
tex
. Gọi SH, SE lần lượt là đường cao của các tam giác SDC, SAB. Biết rằng: SH + SE = m.
a/ Tính thể tích của hình chóp S.ABCD
b/ Tính tổng diện tích 2 mặt SAD và SBC

Bài 3: Cho một lăng trụ có đáy là tam giác ABC cân tại A,
tex
. Đỉnh
tex
của đáy trên có hình chiếu là tâm đường tròn ngoại tiếp
tex
(bán kính R) của đáy dưới. Cạnh bên A
tex
tạo với AB một góc
tex
. tính thể tích của khối lăng trụ theo R và
tex
 
N

newton97

Bài 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Gọi M , N lần lượt là trung điểm của SB, SC.
a/ Tính tỉ số thể tích của 2 hình chóp S.AMN và S.ABC
b/ Suy ra tỉ số thể tích của 2 hình chóp S.AMND và S.ABCD

\frac{SAMN}{SABC}=\frac{SM}{SB}*\frac{SN}{SC}*\frac{SA}{SA}
=\frac{1}{2}*\frac{1}{2}*1=\frac{1}{4}
tương tự:\frac{SAND}{SACD}=\frac{1}{2}
\Rightarrow\frac{SAMND}{SABCD}=\frac{3}{4}(mình nghĩ là làm như vậy nếu sai ở đâu mong mọi người chỉ giúp) Thanks
 
Top Bottom