Toán 12 tính thể tích vật thể

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
hàm tiếp xúc với Ox tại x=1 và cắt tại x=4
=> x=1 là nghiệm kép
=> hàm bậc 3 là:
y=a(x-1)[TEX]^2[/TEX](x-4)
đặt f(x)=[TEX](x-1)^2(x-4)[/TEX]
diện tích = [TEX] \int_{0}^{4}-f(x)=8[/TEX]
=>a=4
=>V= đáp án C
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
tại vì phần diện tích được tô xanh đó bị giới hạn bởi 2 đường trục tung (x=0) và x=4
cái đấy thì mình biết rồi, cái mình hỏi là bạn viết là tích phân từ 0->4 - f(x) là thế nào? mình ko hiểu chỗ đấy
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
cái đấy thì mình biết rồi, cái mình hỏi là bạn viết là tích phân từ 0->4 - f(x) là thế nào? mình ko hiểu chỗ đấy
nó bị giới hạn bởi y=0 và y=f(x) -.- thì hàm nào nằm trên trừ đi hàm dưới y=0 nằm trên f(x)
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
nó bị giới hạn bởi y=0 và y=f(x) -.- thì hàm nào nằm trên trừ đi hàm dưới y=0 nằm trên f(x)
tất nhiên điều bạn nói thì mình biết nhưng mà bạn viết thế này là thế nào?? chỉ ko hiểu chỗ này, mà sao lại bằng 8 nữa?upload_2019-6-10_9-32-3.png
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
tất nhiên điều bạn nói thì mình biết nhưng mà bạn viết thế này là thế nào?? chỉ ko hiểu chỗ này, mà sao lại bằng 8 nữa?View attachment 116966
hàm tiếp xúc với Ox tại x=1 và cắt tại x=4
=> x=1 là nghiệm kép
=> hàm bậc 3 là:
y=a(x-1)[TEX]^2[/TEX](x-4)
diện tích theo đề ra = 32
=>[tex]\int_{0}^{4}-a(x-1)^2(x-4)=32\Leftrightarrow a\int_{0}^{4}-(x-1)^2(x-4)=32\Leftrightarrow 8a=32\Leftrightarrow a=4[/tex]
vậy dễ hiểu hơn đấy
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
hàm tiếp xúc với Ox tại x=1 và cắt tại x=4
=> x=1 là nghiệm kép
=> hàm bậc 3 là:
y=a(x-1)[TEX]^2[/TEX](x-4)
diện tích theo đề ra = 32
=>[tex]\int_{0}^{4}-a(x-1)^2(x-4)=32\Leftrightarrow a\int_{0}^{4}-(x-1)^2(x-4)=32\Leftrightarrow 8a=32\Leftrightarrow a=4[/tex]
vậy dễ hiểu hơn đấy
vì vừa nãy bạn ko viết dấu ngoặc chỗ -f(x) nên mới ko hiểu
ok, thank you nhé
 
Top Bottom