Toán 12 Tính thể tích và góc trong hình không gian

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cho S.ABCD đáy ABCD là hình thoi cạnh [tex]a\sqrt{13}[/tex] ; [tex]AC=a\sqrt{3};SA=2a;SB=3a; SC=a.[/tex] Tính [tex]V_{S.ABCD}[/tex] và cos (SA ; CD).

Tình hình là mình mới tìm ra thể tích thôi :v
Do $CD//AB$ nên $\cos (SA,CD)= \cos (SA,AB)=\dfrac{SA^2+AB^2-SB^2}{2SA.AB}=\dfrac{2\sqrt{13}}{13}$
 
Top Bottom