2
211666
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho ABC là tam giác đều cạnh a .trên đường thẳng d vuông góc với mp (ABC) tại A lấy điểm M # A. Gọi O là tâm đg tròn ngoại tiếp tam giác ABC và H là trực tâm tam giác MBC.Đg thẳng OH cắt d tại N. Xác định vị trí của M trên d sao cho thể tích tứ diện BCMN nhỏ nhất.
2.Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông ,AB=AC=a , cạnh bên AA'=a. Gọi E là trung điểm AB , F là hình chiếu vuông góc của E trên BC. mp(C'EF) chia lăng trụ thành 2 phần , tính tỉ số thể tích 2 phần ấy.
3.Cho hình hộp đứng ABCD.A'B'C'D' có AB=AD=2a và góc BAD=60[tex]^o[/tex].Gọi M là trung điểm của A'B'. Tính thể tích khối tứ diện ABC'M, biết rằng AC' vuông góc BM.
4.cho hình chóp S.ABC có SA vuông góc mp(ABC), mp(SBC) vuông góc mp(SAB), SB=a[tex]\sqrt{2}[/tex], góc BCS=45[tex]^o[/tex] và góc ASB =[tex]\alpha[/tex] (0[tex]^o[/tex] <[tex]\alpha[/tex] < 90[tex]^o[/tex] ).Tính theo a và [tex]\alpha[/tex] thể tích khối chóp S.ABC? xác định [tex]\alpha[/tex] để thể tích lớn nhất.
câu 3 không cần AC' vuông góc BM cũng tính ra , ma mk nghĩ ko ra AC' vuông góc BM để làm j`?
2.Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông ,AB=AC=a , cạnh bên AA'=a. Gọi E là trung điểm AB , F là hình chiếu vuông góc của E trên BC. mp(C'EF) chia lăng trụ thành 2 phần , tính tỉ số thể tích 2 phần ấy.
3.Cho hình hộp đứng ABCD.A'B'C'D' có AB=AD=2a và góc BAD=60[tex]^o[/tex].Gọi M là trung điểm của A'B'. Tính thể tích khối tứ diện ABC'M, biết rằng AC' vuông góc BM.
4.cho hình chóp S.ABC có SA vuông góc mp(ABC), mp(SBC) vuông góc mp(SAB), SB=a[tex]\sqrt{2}[/tex], góc BCS=45[tex]^o[/tex] và góc ASB =[tex]\alpha[/tex] (0[tex]^o[/tex] <[tex]\alpha[/tex] < 90[tex]^o[/tex] ).Tính theo a và [tex]\alpha[/tex] thể tích khối chóp S.ABC? xác định [tex]\alpha[/tex] để thể tích lớn nhất.
câu 3 không cần AC' vuông góc BM cũng tính ra , ma mk nghĩ ko ra AC' vuông góc BM để làm j`?
Last edited by a moderator: