Toán Tính thể tích S.ABCD

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khối chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A và D. Biết AB=AD=2a; CD=a. Gọi I là trung điểm AD. Biết 2 mặt phẳng (SBI) và (SCI) cùng vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Khoảng cách từ I đến (SBC) là a. Tính thể tích S.ABCD.
A. [tex]\frac{3a^3\sqrt{15}}{8}[/tex]
B. [tex]\frac{9a^3}{2}[/tex]
C. [tex]\frac{3a^3}{2}[/tex]
D. [tex]\frac{3a^3\sqrt{15}}{5}[/tex]

P/s: Bài này mình kẻ IK vuông góc với BC. Rồi kẻ IM vuông góc với mặt phẳng (SBC). Mình tính hoài vẫn ko ra độ dài IK. Cậu giúp mình chỗ tính IK thôi. Còn lại mình biết phải làm gì :)
@huuthuyenrop2
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
25
Phú Yên
Cho khối chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A và D. Biết AB=AD=2a; CD=a. Gọi I là trung điểm AD. Biết 2 mặt phẳng (SBI) và (SCI) cùng vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Khoảng cách từ I đến (SBC) là a. Tính thể tích S.ABCD.
A. [tex]\frac{3a^3\sqrt{15}}{8}[/tex]
B. [tex]\frac{9a^3}{2}[/tex]
C. [tex]\frac{3a^3}{2}[/tex]
D. [tex]\frac{3a^3\sqrt{15}}{5}[/tex]

P/s: Bài này mình kẻ IK vuông góc với BC. Rồi kẻ IM vuông góc với mặt phẳng (SBC). Mình tính hoài vẫn ko ra độ dài IK. Cậu giúp mình chỗ tính IK thôi. Còn lại mình biết phải làm gì :)
@huuthuyenrop2
Tính IK thoy nhỉ.
Kẻ BF vuông góc CD.
BF=AB=AD=2a
$IC=a\sqrt{2}.$
tính đc góc BCF. suy ra góc BCD, suy ra góc KCI, tính đc IK
 
  • Like
Reactions: Starter2k
Top Bottom