Toán 12 tính thể tích S.ABCD biết SA = SB = SD = a32\frac{a\sqrt 3}{2}

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
câu 13 có lỗi khi ra đề, đã co chóp đều rồi thì đáy phải là đa giác đều, mà đề lại cho thoi. mà thôi, mình sẽ bỏ qua cái yếu tố chóp đều nhé.
gọi O là hình chiếu của S lên mặt đáy, ta có SB=SA=SD suy ra S thuộc trục ngoại tiếp tam giác ABD suy ra O là tâm ngoại tiếp tam giá ABD.
ta tính đc SO. gọi I là tâm hình thoi, ta sẽ có góc cần tìm là góc SIO. có SO và IO, ta tính đc tan góc SIO.
 
Top Bottom