![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1 hình hộp chữ nhật ABDCFEGH có chiều cao AH=80cm, độ dài 2 cạnh đáy lần lượt là HG =30cm và GE=40cm.
![upload_2020-2-8_20-16-42.png upload_2020-2-8_20-16-42.png](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/142/142957-21013def21293b57e95cb84a25a35e6b.jpg)
Người ta nghiêng hộp sao cho đường chéo DG của 1 mặt hình hộp (BDEG) thẳng đứng, vuông góc với mặt đất.
Sau đó, người ta đổ nước sao cho mức nước đến điểm E là dừng. (mặt nước song song với mặt đất)
Tính thể tích nước đã đổ vào?
![upload_2020-2-8_20-16-42.png upload_2020-2-8_20-16-42.png](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/142/142957-21013def21293b57e95cb84a25a35e6b.jpg)
Người ta nghiêng hộp sao cho đường chéo DG của 1 mặt hình hộp (BDEG) thẳng đứng, vuông góc với mặt đất.
Sau đó, người ta đổ nước sao cho mức nước đến điểm E là dừng. (mặt nước song song với mặt đất)
Tính thể tích nước đã đổ vào?