Q
quynhmat
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho lăng trụ đứng ABCDA'B'C'D' có tam giác ABC cân tại A, góc BAC=120 độ, AB=a. Gọi M là trung điểm của A'B', mặt phẳng MBC cắt A'C' tại N, diện tích BCMN = (3 căn 3 a^2)/4. Tính thể tích khối đa diện BCMNB'C'.
2) Cho lăng trụ ABCA'B'C', tam giác ABC có AB=a, AC=2a, góc BAC=60 độ, tam giác BB'C cân tại B', góc B'BC=30 độ nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng ABC.
a. Tính thể tích lăng trụ ABCA'B'C'
b. tính d(A,(BB'C'C))
2) Cho lăng trụ ABCA'B'C', tam giác ABC có AB=a, AC=2a, góc BAC=60 độ, tam giác BB'C cân tại B', góc B'BC=30 độ nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng ABC.
a. Tính thể tích lăng trụ ABCA'B'C'
b. tính d(A,(BB'C'C))