Toán 12 tính thể tích khối tứ diện

wonhaemanhimanhii

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng năm 2018
247
152
61
23
Gia Lai
CHV
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác ABC vuông tại B, AB=a, BC=2a. Tam giác SAB cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Goi G là trọng tâm tam giác ABC, mặt phẳng (SAG) tạo với đáy một góc 60 độ. tính thể tích khối tứ diện ACGS.
chỉ cần bày ta cách tính diện tích ACG thôi.
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác ABC vuông tại B, AB=a, BC=2a. Tam giác SAB cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Goi G là trọng tâm tam giác ABC, mặt phẳng (SAG) tạo với đáy một góc 60 độ. tính thể tích khối tứ diện ACGS.
chỉ cần bày ta cách tính diện tích ACG thôi.
Tính được S(AHC)
Sau đó:
S(AHC)=S(AGC).cos60
=>S(AGC)=S(AHC)/cos60
 

Rockyoperation

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2019
7
0
1
22
Đồng Tháp
THPT TP SADEC
Last edited by a moderator:

Rockyoperation

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2019
7
0
1
22
Đồng Tháp
THPT TP SADEC

wonhaemanhimanhii

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng năm 2018
247
152
61
23
Gia Lai
CHV
Là công thức tính dựa vào độ dài 3 cạnh để tính thể tích của tam giác ấy
 
Top Bottom