Tính thể tích khối hộp?

P

pink.angel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho khối hộp ABCD.A'B'C'D' có AB'=CD= 5cm, AC=B'D'=6cm, AD'=B'C. Tính Thể tích khối hộp.
2.Cho hình chóp SABC có SA vuông góc mp(ABC), góc BAC =60, SA=AB=3cm, AC=
anhso-174407_CodeCogsEqn%2812%29.gif
.Kẻ AH vuông góc SB,AK vuông góc SC. Tính thể tích tứ diện SAHK; khoảng cách từ S đến mp(AHK).
Bài 2 mình có ra V=
anhso-174637_CodeCogsEqn%2813%29.gif
.Nhưng còn tính k/c thì ko biết làm. Giúp mình với.
 
L

langtuhoangminhtri

bạn tính dc S(AHK) ko
nếu tính dc thì áp dụng công thức thể tích mà tình khoảng cách
 
N

nhocngo976

1.Cho khối hộp ABCD.A'B'C'D' có AB'=CD= 5cm, AC=B'D'=6cm, AD'=B'C. Tính Thể tích khối hộp.

cái đó chắc phải là AB'=D'C=5cm

2.Cho hình chóp SABC có SA vuông góc mp(ABC), góc BAC =60, SA=AB=3cm, AC=
anhso-174407_CodeCogsEqn%2812%29.gif
.Kẻ AH vuông góc SB,AK vuông góc SC. Tính thể tích tứ diện SAHK; khoảng cách từ S đến mp(AHK).
Bài 2 mình có ra V=
anhso-174637_CodeCogsEqn%2813%29.gif
.Nhưng còn tính k/c thì ko biết làm. Giúp mình với.
[TEX]V1= V_{S.ABC}=\frac{1}{3}SA.S_{ABC}= \frac{1}{3}.3. \frac{1}{2}.3.3\sqrt{2}.sin60=... \\\\ \Delta SAB \ vuong \ can ---> AH=SH=HB=\frac{1}{2}SB= \frac{\sqrt{SA^2+AB^2}}{2}= \frac{3}{\sqrt{2}} \\\\ SB=3\sqrt{2} \\\\ SC=3\sqrt{3} \\\\ SK= \frac{SA^2}{SC}=\frac{9}{ 3\sqrt{3}}=\sqrt{3} \\\\ \frac{V_{SAHK}}{V1}=\frac{SA.SH.SK}{SA.SB.SC}= \frac{1}{2}.\frac{\sqrt{3}}{3\sqrt{3}}=\frac{1}{6} \\\\ --> V_{SAHK}= \frac{9\sqrt{6}}{4}.\frac{1}{6}= \frac{3\sqrt{6}}{8}\\\\ \Delta SBC \ co \ : SB=3\sqrt{2} \ , \ SC= 3\sqrt{3} \ ; \ BC= 3\sqrt{3-\sqrt{2}} ( \ dung \ dl \ cos ) \\\\ lai \ co : \ SH = \frac{3}{\sqrt{2}} \ ; \ SK = \sqrt{3} ---> tinh \ dc \ HK \\\\ biet \ AH, \ AK, \ HK ---> tinh \ dc \ S_{AHK} ( \ dung \ ct \ herong ) \\\\ d_{(S,(AHK))}= \frac{V_{SAHK}}{S_{AHK}}=...[/TEX]
 
Top Bottom