Toán 12 Tính thể tích khối đa diện

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • upload_2021-9-29_21-35-52.png
    upload_2021-9-29_21-35-52.png
    24.6 KB · Đọc: 17
  • upload_2021-9-29_21-37-48.png
    upload_2021-9-29_21-37-48.png
    28.5 KB · Đọc: 16
  • upload_2021-9-29_21-39-14.png
    upload_2021-9-29_21-39-14.png
    20.4 KB · Đọc: 17
  • upload_2021-9-29_21-41-28.png
    upload_2021-9-29_21-41-28.png
    23.5 KB · Đọc: 16
  • upload_2021-9-29_21-41-47.png
    upload_2021-9-29_21-41-47.png
    21.4 KB · Đọc: 17
  • upload_2021-9-29_21-44-5.png
    upload_2021-9-29_21-44-5.png
    19.9 KB · Đọc: 16

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Mọi người ơi giải giúp mình mấy bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
nhìn thấy 6 bài hình muốn té xỉu tại chỗ :v thôi cứ update từ từ v

câu 15
SH là đường cao của S_{ABCD} với H là trung điểm AB vì SAB là tam giác đều và nằm trong mp vuông đáy

Gọi K là hình chiếu vuông góc từ N xuống (MBCD)

[TEX]NK=\frac{1}{2}SH[/TEX]

[TEX]V_{N.MBCD}= \frac{1}{3}.NK.S_{MBCD}[/TEX]

với [TEX]S_{MBCD}=S_{ABCD}-S_{AMD}[/TEX]

câu 19: có [TEX]AD=a, AD=4HD[/TEX]

em tìm được AH

đồng thời góc giữa SA và đáy là
[TEX]\widehat{SAH}=60^\circ[/TEX]

em tìm được đường cao SH

[TEX]V_{S.ABCD}=\frac{1}{3}.SH.S_{ABCD}[/TEX]


câu 23

Gọi O là giao điểm AC và BD

[TEX]SA=SC, SB=SD[/TEX]

[TEX]\Rightarrow SO \perp AC ; SO\perp BD[/TEX]

hay [TEX]SO \perp (ABCD)[/TEX]

SO là đường cao

Gọi H là trung điểm BC
[TEX]OH\perp BC ; OH=\frac{a}{2}[/TEX]

góc giữa (SBC) và đáy là [TEX]\widehat{SHO} = 30^\circ[/TEX]

từ đó em tìm đc đường cao rồi tìm thể tích

em suy nghĩ làm mấy bài còn lại nha chứ không mất gốc hình đó :<
 
Last edited:
Top Bottom