Toán 12 Tính thể tích khối đa diện

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a. Tam giác SAB có diện tích là [tex]a^{2}\sqrt{3}[/tex] và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Hãy tính thể tích tứ diện A.SBD

2. Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông cân tại B, cạnh huyền 2a, SA vuông góc đáy. Biết diện tích của tam giác SBC là [tex]a^{2}\sqrt{6}[/tex] Thể tích khối S.ABC bằng bao nhiêu?

Mọi người giúp em giải bài này với ạ, em cảm ơn rất nhiều
 

dao_kien_cuong

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2021
6
14
21
20
Nghệ An
THPT CỬA LÒ
view
Mình gửi bạn cách làm bài 1 ạ
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu 2
Ta có [tex]BC\perp (SAB)\Rightarrow BC\perp SB[/tex]
=> Tam giác SBC vuông tại B
Có [tex]S_{SBC}=\frac{1}{2}SB.BC=a^{2}\sqrt{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow SB=2a\sqrt{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow SA=\sqrt{10}[/tex]
Ta có [tex]V_{S.ABC}=\frac{1}{3}SA.S_{ABC}=\frac{1}{3}a\sqrt{10}.\frac{1}{2}(a\sqrt{2})^{2}=\frac{a^{3}\sqrt{10}}{3}[/tex]
 
Top Bottom