Toán Tính thể tích khối đa diện

huyenkhanhcatie

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười 2013
40
1
71
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Các trọng tâm của các mặt của một khối bát diện đều cạnh a là các đỉnh của một khối đa diện đều. tính thể tích của khối đó.
2) Các trung điểm của các cạnh của một tứ diện đều cạnh a là các đỉnh của một khối đa diện đều. Tính thể tích khối đó.
Trích đề thi thử Sở GD vs ĐT TPHCM. Các bạn giúp mình với nhé
 

Tú Tí Tỡn ( Vozer)

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2017
79
57
91
25
1)gọi V1 là thể tích khối đa diện mới Vo là V đa diện ban đầu
- khối đa diện được tạo thành là bát diện đều có cạnh = 1/3 a
=> 2 khối đa diện đồng dạng theo tỉ số 1:3
suy ra [tex]V_{1}=(\frac{1}{3})^{3}.V_{o}=\frac{1}{27}V_{o}[/tex]
lại có Vo=[tex]a^{3}\frac{\sqrt{2}}{3}[/tex]
suy ra V1= [tex]a^{3}\frac{\sqrt{2}}{81}[/tex]
2) CMTT
khối đa diện tạo thành là bát diện đều có cạnh 1/2a
suy ra V= (căn2)/24.a^3
 
Top Bottom