Toán 12 tính thể tích khối chóp

beboy202

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2019
7
2
21
23
Nghệ An
trung học phổ thông nguyễn du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABC có SA vuông góc ABC,tam giác ABC vuông tại B có AC=6
gif.latex
=30 ,
gif.latex
=45.tính thể tích khối chóp
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
chỗ kia phải là [tex]\widehat{SCA}=45^o[/tex] mới đúng.
ta tính được [tex]CB=3\sqrt{3};BA=3[/tex]
tính được [tex]SA=AC=6[/tex]
thể tích khối chóp: [tex]V=\frac{1}{3}SA.\frac{1}{2}.AB.BC[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

beboy202

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2019
7
2
21
23
Nghệ An
trung học phổ thông nguyễn du
bạn cho mình xinh công thức tính được không
chỗ kia phải là SCA^=45o" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">SCAˆ=45oSCA^=45o mới đúng.
ta tính được CB=33;BA=3" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">CB=33–√;BA=3CB=33;BA=3
tính được SA=AC=6" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">SA=AC=6SA=AC=6
thể tích khối chóp: V=13SA.12.AB.BC" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">V=13SA.12.AB.BC
 
Top Bottom