Toán 12 Tính thể tích khối chóp

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
22
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 45C213F3-A5B5-42C3-839D-BC18874D124E.jpeg
    45C213F3-A5B5-42C3-839D-BC18874D124E.jpeg
    133.7 KB · Đọc: 68

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đề chỉ ntn thì làm sao mà tình được, hình lăng trụ không thể định dạng đc.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Câu này thì mình xác định khoảng cách từ G đến mặt phẳng ABC làm sao vậy ạ?
Thì vì G nằm trên mpA'B'C' // mp ABC nên khoảng cách từ G tới mp ABC bằng khoảng cách từ mp A'B'C' tới mp ABC, tức là đường cao của hình lăng trụ.
 

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
22
TP Hồ Chí Minh
Bạn viết đầy đủ đề cho mọi người làm đi.
Cho hình lăng trụ ABC.A’B’C’ có đáy ABC là tam giác vuông cân đỉnh C, cạnh góc vuông
bằng a, chiều cao bằng 2a. G là trọng tâm tam giác A’B’C’. Thể tích khối chóp G.ABC là? (trích nguyên văn)
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:
[tex]V_{ABC.A'B'C'}=h.S_{đáy}=2a.\frac{a.a}{2}=a^{3}[/tex]
[tex]V_{G.ABC}=\frac{1}{3}V_{ABC.A'B'C'}=\frac{1}{3}a^3[/tex]
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
2a là chiều cao lăng trụ mà. Chứ chiều cao của tam giác là [tex]\frac{\sqrt{2}a}{2}[/tex] mà. Cái này tính được đó.
 
Top Bottom