Toán Tính thể tích khối chóp

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp tam giác đều $S.ABC$ có cạnh đáy bằng [tex]a\sqrt{3}[/tex]. Gọi $M, N$ lần lượt là trung điểm của $SB, SC$. Tính thể tích khối chóp $A.BCNM$. Biết mặt phẳng $(AMN)$ vuông góc với mặt phẳng $(SBC)$
A. [tex]\frac{a^3\sqrt{15}}{32}[/tex]
B. [tex]\frac{3a^3\sqrt{15}}{32}[/tex]
C. [tex]\frac{3a^3\sqrt{15}}{48}[/tex]
D. [tex]\frac{3a^3\sqrt{15}}{16}[/tex]
 
  • Like
Reactions: LN V and chi254

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cho hình chóp tam giác đều $S.ABC$ có cạnh đáy bằng [tex]a\sqrt{3}[/tex]. Gọi $M, N$ lần lượt là trung điểm của $SB, SC$. Tính thể tích khối chóp $A.BCNM$. Biết mặt phẳng $(AMN)$ vuông góc với mặt phẳng $(SBC)$
A. [tex]\frac{a^3\sqrt{15}}{32}[/tex]
B. [tex]\frac{3a^3\sqrt{15}}{32}[/tex]
C. [tex]\frac{3a^3\sqrt{15}}{48}[/tex]
D. [tex]\frac{3a^3\sqrt{15}}{16}[/tex]
21291495_336204436825246_1047660917_n.jpg


Chọn $B$
 
Top Bottom