P
phamthanhbang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho khối chóp SABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a và góc nhọn A= 60 độ và SA vuông góc với ABCD. Biết rằng khoảng cách từ A đến SC bằng a. Tính thể tích khối chop SABCD.
2) Cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại B, có BC=a. Mặt bên SAC vuông góc với đáy, các mặt bên còn lại đều tạo với đáy một góc 45 độ.
a) CMR Đường cao khối chóp trùng với trung điểm cạnh AC
b) Tính thể tích khối chóp SABC
mong mọi người giúp đỡ ạ
2) Cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại B, có BC=a. Mặt bên SAC vuông góc với đáy, các mặt bên còn lại đều tạo với đáy một góc 45 độ.
a) CMR Đường cao khối chóp trùng với trung điểm cạnh AC
b) Tính thể tích khối chóp SABC
mong mọi người giúp đỡ ạ