tinh the tich khoi chop

L

llan9731998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1) cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại B, AB=a, SA vuông góc với mp (ABC), góc giữa 2 mp (ABC) và (SBC) = 30 độ, gọi M là trung điểm của SC. Tính thể tích khối chóp SABM

Bài 2) cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại B, AB = BC = 2a, 2mp (SAB) và (SAC) cùng vuông góc với mp đáy.. Gọi M là trung điểm AB, mp qua SM và song song với BC cắt AC tại N. Biết góc giữa 2mp (SBC) và (ABC) = 60 độ. Tính thể tích khối chóp SBCNM
 
M

maiphuong55

câu 1

bạn vẽ hình ra,khi đó góc tạo bởi hai mặt phẳng đó là góc SBA=30 độ,từ M kẻ đường thẳng song song với BC cắt SB tại H =>thể tích SABC=2 thể tích MSABC vì chung đáy,đường cao bằng 1/2
 
Top Bottom