tính thể tích khối chóp

T

trungkien1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phiền các bạn giúp mình lần này nữa nhé :D

cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, góc A bằng 60độ; SA vuông góc với đáy và SA=a. gọi C' là trung điểm SC. mp (P) đi wa AC' và song song BD, cắt các cạnh SB,SD tại B',D'. tính thể tích khối chóp SAB'C'D'.

thanh kiu nhìu nhìu nha :X
 
N

no.one

cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, góc A bằng 60độ; SA vuông góc với đáy và SA=a. gọi C' là trung điểm SC. mp (P) đi wa AC' và song song BD, cắt các cạnh SB,SD tại B',D'. tính thể tích khối chóp SAB'C'D'.
Trong (ABCD) kẻ đường thẳng qua A vào //BDcắt BC tại I ,cắt DC tại J

\Rightarrow IB=BC, DJ=DC ( dựa theo các hình bình hành tương ứng )

Menelauyt trong [tex]\large\Delta SBC[/tex]\Rightarrow[TEX]\frac{SB'}{SB}=\frac{2}{3}[/TEX]

Menelauyt trong [tex]\large\Delta SDC[/tex]\Rightarrow[TEX]\frac{SD'}{SD}=\frac{2}{3}[/TEX]

Mà [TEX]\left{\begin{V_{SAB'C'}=\frac{1}{3}.V_{SABC}}\\{V_{SAD'C'}=\frac{1}{3}.V_{SACD}} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]V_{S.AB'C'D'}=\frac{4}{3}V_{S.ABCD}[/TEX]

lại có [TEX]V_{S.ABCD}=\frac{1}{3}.SA.AB^2.sin120=[/TEX]
 
D

danh1010

de tuy co hoi kho nhung do khong phai la tro ngai lon doi voi minh. hon 20 nam tu luyen o nui thieu lam noi cong cua minh da dat den muc do tuyet dinh
 
P

pk_ngocanh

Trong (ABCD) kẻ đường thẳng qua A vào //BDcắt BC tại I ,cắt DC tại J

\Rightarrow IB=BC, DJ=DC ( dựa theo các hình bình hành tương ứng )

Menelauyt trong [tex]\large\Delta SBC[/tex]\Rightarrow[TEX]\frac{SB'}{SB}=\frac{2}{3}[/TEX]

Menelauyt trong [tex]\large\Delta SDC[/tex]\Rightarrow[TEX]\frac{SD'}{SD}=\frac{2}{3}[/TEX]

Mà [TEX]\left{\begin{V_{SAB'C'}=\frac{1}{3}.V_{SABC}}\\{V_{SAD'C'}=\frac{1}{3}.V_{SACD}} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]V_{S.AB'C'D'}=\frac{4}{3}V_{S.ABCD}[/TEX]

lại có [TEX]V_{S.ABCD}=\frac{1}{3}.SA.AB^2.sin120=[/TEX]
pác ơi
Mê lê la uyt là cái định lý j` hay thế mà bọn Cơ bản gà mò như bọn em hok bít thế nhể
pác có thể giải thích dc hok và thi ĐH có được dùng không ạ ?
thanks pác
 
Top Bottom