tính thể tích khối chóp

B

belatdat_cute

mình làm đc bài này ! nhưng mà lười vẽ hình lắm ! :D

mình trình bày cụ tỉ cách làm bạn tự vẽ hình và hiểu nhé !

- gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB & CD

=> SM vuông góc AB

=> MN vuuông góc AB

=> AB vuông góc (SMN)

=> (SAB)vuông góc (SMN) ( 1)

-MN vuông góc DC

-SM vuông góc với DC ( do SM vuông góc AB , AB // DC)

=> DC vg (SMN) => (SDC) vg (SNM) (2)

từ (1) & (2) => (SMN) là mp vg chung của (SCD) & (SAB)

có : (SDC ) X ( SMN) = SN

(SAB)X (SMN) = SM

==> góc MSN là góc giữa 2 mp ~~> góc MSN = 90 độ

mặt khác ( SMN ) vg (ABCD) ( do AB vg (SMN) )

=> kẻ SH vg MN ~~> SH vg (ABCD) ( do NM là giao tuyến )

............đến đây tự làm tiếp nhé ! ....:)

tính V khối chóp khi bít chiều cao & đáy rùi ! :))

p/s : nếu sai chỗ nào nhờ mọi người chỉ giùm ! :)
 
T

trungkien1992

trc hết cám ơn bạn nhá. bây giờ mình sẽ ngâm cứu bài giải của bạn :D :X
 
Top Bottom