Toán 12 Tính thể tích khối chóp có mặt bên vuông góc đáy

Chu Thị Phương Trang

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2016
39
10
41
22
Hà Nội
THPT Chuyên Ngoại Ngữ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông tại A; AC= a và BC=2a. Tam giác SBC cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Mặt bên (SAC) hợp với đáy 1 góc bằng 60 độ. Tính thể tích khối chóp S.ABC theo a.
Bài 2: Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông tại A; AB=a. Tam giác SAB đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Đường thẳng BC tạo với mp (SAC) 1 góc bằng 30 độ. Tính thể tích khối chóp S.ABC theo a.
 
Top Bottom